Webcam xuyên tường lửa

Thảo luận trong 'Thủ thuật & Mẹo vặt' bắt đầu bởi dinoking, 19/8/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. dinoking
  Offline

  dinoking Technician Admin

  402
  0
  670
  Máy tính luôn kết nối internet, webcam cài đặt đúng, nhưng bạn không cách nào quan sát được văn phòng khi đi công tác xa, dù bạn đã đánh đúng địa chỉ IP của nó.


  Lý do đơn giản: webcam của bạn bị tường lửa của bộ định tuyến (router) chặn lại. Khi bạn gắn webcam vô mạng nội bộ, router của bạn sẽ hầu như tự động cấp cho webcam một địa chỉ IP có giá trị cho riêng mạng nội bộ. Trong khi địa chỉ IP của văn phòng bạn lại do nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn cấp và do đó nó "thấy" được trên Internet. Thì IP của webcam lại là "căn nhà trong hẻm" của mạng nội bộ, nên không cách nào liên lạc được. Hầu hết các router có thêm lựa chọn là DMZ (Demilitarized zone), một khu phi quân sự dành cho các thiết bị có thể xâm nhập trực tiếp từ internet. Để sử dụng đặc tính DMZ này, bạn cần chuyển địa chỉ IP của thiết bị đó (ở đây là webcam) thành địa chỉ tĩnh. Muốn vậy, bạn tiến hành theo các bước sau:

  Bước 1: Bạn mở cấu hình của router lên. Trong đại đa số trường hợp, bạn sẽ làm điều này bằng cách gõ vào địa chỉ IP của router trong mạng nội bộ nơi ghi địa chỉ trình duyệt.

  Bước 2: Định vị trang cấu hình của DHCP, và để ý đến chuỗi địa chỉ IP (có thể như sau 192.168.1.2 - 192.168.1.50).

  Bước 3: Chọn lấy một cái nằm ngoài chuỗi IP đó (có thể là 192.168.1.75).

  Bước 4: Định vị chức năng DMZ và đánh vào địa chỉ IP bạn chọn lúc nãy (192.168.1.75) ở vùng DMZ.

  Cuối cùng: Bạn mở tiện ích cấu hình của webcam lên, kích hoạt chức năng bảo vệ và nhớ đặt mật khẩu "nặng đô" cho nó. Kể từ lúc này, bạn có thể lấy hình ảnh từ webcam. Cũng đừng quên đổi địa chỉ IP động ban đầu của webcam thành tĩnh, dùng IP bạn đã chọn ở bước thứ ba (192.168.1.75).

  Để truy cập webcam qua Internet, bạn cần biết IP dùng chung (cái được gán cho router). Thường bạn sẽ tìm thấy ở trang tình trạng của router hoặc bạn cũng có thể tìm được thông qua trang http://www.checkip.dyndns.org hay www.mywanip.com ngay trong mạng nội bộ của bạn. Hay hơn nữa, bạn có thể đăng ký với nhà cung cấp DNS động để có thể truy cập webcam bằng tên (có thể là www.mycamera.myddns.com) thay vì IP.
   
 2. whitehat_hacker
  Offline

  whitehat_hacker Thành Viên Mới

  1
  0
  0
  ren mi ngu wa'
  Vui lòng gõ dấu TV trong forum
   
 3. leanh87
  Offline

  leanh87 Thành Viên Mới

  1
  0
  0
  Ðề: Webcam xuyên tường lửa

  Bạn có thể chỉ rõ hơn cho mình được không vậy ?? hoặc có thể gửi vào email :
  o0ophuongnamo0o@yahoo.com.vn.
  mình cảm ơn bạn nhiều.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này