Tại sao chúng ta cần đến CPU 64 bit?

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp về phần cứng' bắt đầu bởi AMC, 16/9/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. AMC
  Offline

  AMC User Was Banned

  123
  0
  28
  Lý do duy nhất là vì chúng ta cần đến không gian địa chỉ được mở rộng của các CPU này. Các CPU 32-bit có thể hỗ trợ truy xuất tối đa 2 Gb hoặc 4Gb bộ nhớ RAM. Nghe thì có vẻ quá nhiều vì các máy tính cá nhân của chúng ta hiện nay chỉ cần đến 256 Mb hoặc 512 Mb. Nhưng, giới hạn 4-Gb có thể khiến các máy chủ cũng như máy tính chạy các chương trình cơ sở dữ liệu lớn phải “đau đầu”. Đó là chưa nói đến với xu hướng phát triển hiện tại, ngay cả các máy tính gia đình cũng sẽ sớm tiến đến vạch 4Gb. Trong khi, các CPU 64-bit lại không gặp phải “rào cản” này vì không gian địa chi 64-bit về căn bản sẽ là một không gian vô tận (2^64 Bytes).

  Nhờ tuyến địa chỉ 64-bit cùng các tuyến dữ liệu rộng và nhanh trên bo mạch chủ, các hệ thống 64-bit gia tăng tốc độ nhập/xuất cho các thiết bị như đĩa cứng hay bo mạch đồ họa. Nhờ vậy mà tốc độ của toàn bộ hệ thống được nâng cao rõ rệt.

  Với các máy tính chủ, lợi ích mà 64 bit mang lại quá rạch ròi. Còn với người dùng gia đình thì sao? Ngoài việc phá bỏ rào cản giới hạn bộ nhớ hệ thống, 64-bit hiện tại vẫn chưa mang lại lợi ích xác thực nào cho người dùng gia đình. Tuy nhiên, nó có thể rút ngắn thời gian xử lý các dữ liệu phức tạp gồm rất nhiều số thực. Nhờ vậy, các ứng dụng đồ họa lớn, ứng dụng hiệu chỉnh video hay các trò chơi máy tính thế hệ mới sẽ là những lĩnh vực đầu tiên hưởng lợi từ sức mạnh xử lý 64-bit.
   
 2. amda64
  Offline

  amda64 Thành Viên Mới

  193
  0
  23
  Ðề: Tại sao chúng ta cần đến CPU 64 bit?

  anh à làm thế lào để biét cpu của mình là 32pit hat 64pit hả anh
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này