Làm hình nền cho ổ đĩa flash USB

Thảo luận trong 'System' bắt đầu bởi KHPT, 16/9/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. KHPT
  Offline

  KHPT PR Admin

  1,707
  113
  552
  [​IMG]
  Nếu bạn xem ổ đĩa flash USB gọn nhẹ giống như một người bạn thân thiết, luôi đi theo bình mọi lúc mọi nơi thì việc tạo cho người bạn thân thiết này một nét gì đó thật độc đáo hẳn sẽ là một điều thú vị…


  Hiện nay, sử dụng ổ đĩa flash USB để lưu trữ dữ liệu trong khi làm việc và học tập đã trở nên hết sức phổ biến, vì thế việc làm sao để ổ flash mang đậm dấu ấn “phong cách cá nhân” hẳn cũng là một điều thú vị. “Phong cách cá nhân” muốn nói ở đây là mỗi khi mở ổ đĩa flash trong My Computer thì sẽ có một hình nền hiện ra. Bạn có thể dùng ảnh người thân, bạn bè, hình kỷ niệm của mình để làm hình nền chỉ với vài thao tác đơn giản như sau:

  - Bạn dùng Notepad soạn thảo nội dung sau:

  [ExtShellFolderViews]

  {BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}={BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}

  [{BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}]

  Attributes=1

  IconArea_Image=mypicture.jpg

  [.ShellClassInfo]

  ConfirmFileOp=0

  Sau đó lưu vào ổ đĩa flash với tên Desktop.ini. Trong đó, tập tin mypicture.jpg là tập tin ảnh dùng làm hình nền hiển thị. Bạn có thể thay đổi tập tin này bằng cách chỉnh sửa lại cho ưng ý.

  - Bạn chép tập tin mypicture.jpg vào ổ đĩa flash, sau đó, thiết lập thuộc tính ẩn cho nó bằng cách bấm phải vào tập tin, chọn Properties > đánh dấu chọn vào mục Hidden.

  - Bấm F5 để thấy kết quả: Thay vì chỉ là một màu trắng như thông thường, giờ đây nền của cửa sổ Removable Disk (tức ổ đĩa flash USB) đã được hiển thị với hình ảnh mà bạn đã chọn. Sau này, cứ mỗi lần vào Windows Explorer hoặc My Computer, mở ổ đĩa flash ra là ảnh nền ấy lại xuất hiện.
   
 2. MtxCK75
  Offline

  MtxCK75 Thành Viên Mới

  1
  0
  0
  Ðề: Làm hình nền cho ổ đĩa flash USB

  Mình có cách khác hay hơn các bạn chép tập tin ieshwiz.exe (chép từ Windows 2000 hoặc gởi mail cho mình: mtxck75@yahoo.com, mình sẽ gởi cho) vào thư mục gốc ổ đĩa USB sau đó chạy nó, bấm next, chọn modify bachground..., chọn hình ảnh mình thích và làm theo hướng dẫn. Chắc chắn sẽ như ý.
   
 3. mr_tran_dl
  Offline

  mr_tran_dl Thành Viên Mới

  1
  0
  0
  Ðề: Làm hình nền cho ổ đĩa flash USB

  cam on anh nha em lam dc rui nung hinh nhu la phia chon het o phan customize [hai chon them phan addfolder ... em cam on anh nhieu lam a ` anh co chuong trinh nao dowload nhac co ca phan nen ko ?:D
  Vui lòng gõ dấu TV trong forum
   
 4. playgemboy
  Offline

  playgemboy Thành Viên Mới

  12
  0
  0
  Ðề: Làm hình nền cho ổ đĩa flash USB

  Cách của khpt có thể áp dụng cho ổ cứng đó!
   
 5. Baby Cun
  Offline

  Baby Cun Thành Viên Mới

  2
  0
  0
  Ðề: Làm hình nền cho ổ đĩa flash USB

  Hix ! Mình không bít lưu file Notepad thành file .ini được :(
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này