“Điều chế” nhạc chuông cho ĐTDĐ Nokia với Nokia Sound Converter

Thảo luận trong 'Sữa chữa DTDD' bắt đầu bởi KHPT, 11/10/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. KHPT
  Offline

  KHPT PR Admin

  1,707
  113
  552

  Tiện ích Nokia Sound Converter (NSC) nằm trong bộ phần mềm Nokia PC Suite được cung cấp miễn phí trên đĩa CDROM kèm theo khi mua ĐTDĐ, bạn cũng có thể vào Website Nokia (www.nokia.com) tải bộ Nokia PC Suite phù hợp với kiểu ĐTDĐ của mình. NSC có thể làm việc với ĐTDĐ qua cáp nối (cable DKU), không dây (Bluetooth) hay hồng ngoại (IR). Hỗ trợ file nhạc có dạng thức *.mid, *.rmi, *.ott, *.rtpl, *.nrt và lưu file với dạng *.mid

  - Khởi động NSC, chọn file midi cần chuyển. Trong bảng Preferences, chọn kiểu ĐTDĐ sẽ nạp file nhạc sau khi tạo. Chú ý dòng thông báo phía dưới cho bạn biết loại ĐTDĐ này chấp nhận tối đa bao nhiêu note (âm sắc) cùng lúc (đa âm sắc). Chọn Simple nếu file midi chỉ có 4 channel (kênh) trở lại (xem thông tin về file midi trong khung Information) hay chọn Advenced nếu file midi có trên 4 channel. Bấm Next để tiếp tục.

  [​IMG]

  - Trong bảng Advanced conversion, bạn sẽ thấy danh sách các channel trong file midi này, những channel thể hiện được sẽ có màu xanh, màu đỏ là không thể “xài” được. Bạn nên chọn và nghe thử từng channel (bấm nút Play Selected Channels) để chọn ra đủ số channel mà ĐTDĐ chấp nhận. Bạn di chuyển các channel được chọn lên đầu danh sách và điều chỉnh giá trị cho từng channel ở mục Polyphony value for channel (nếu đúng giá trị cho phép channel sẽ đổi qua màu xanh). Bấm nút Pre-play as Played in Phone để nghe trước kết quả phối âm với các channel đã chọn (Chú ý: chắc chắn âm thanh trên ĐTDĐ sẽ... dở hơn trên máy tính). Nếu bạn muốn giảm dung lượng file kết quả bằng cách loại bỏ các channel không sử dụng, hãy đánh dấu chọn mục Optimize file size. Bấm Next để chuyển qua bảng Save.

  [​IMG]

  - Trong bảng Save, bạn có thể lưu thành file (Save file) và nạp vào ĐTDĐ (Update to phone).
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này